Lợi sữa Latifol - Mang lại nguồn sữa mẹ
Giới thiệu
Thành lập ngày 25/11/2011, Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Bảo Châu luôn xác định sứ mạng cho mình là “Cung cấp các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn giúp nâng cao sức khỏe, phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh thời gian dài mà không gây tác dụng phụ”. Các sản phẩm của Dược phẩm Bảo Châu được tiếp thị và phân phối ra thị trường luôn được kiểm định chất lượng, tác dụng hiệu quả rõ rệt. Với phương châm “Khơi lại nguồn sức khỏe” – Dược phẩm Bảo Châu cam kết chỉ cung cấp ra thị trường các sản phẩm có hiệu quả trong hỗ trợ bệnh, nâng cao sức khỏe của cộng đồng.


Danh mục sản phẩm
Tin tức & Sự kiện
Vì sao bạn chọn chúng tôi
Lý do bạn chọn Dược Phẩm bảo châu

Những bài bài tập dành cho người bệnh sau tai biến, đột quỵ

1/16/2015 1:40:04 PM (GMT+7)
Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là bệnh của hệ thần kinh phổ biến nhất hiện nay. Tần suất xuất hiện là 1,5 ca/100 người/năm, tần suất này ở lứa tuổi trên 75 lên đến 10 ca/1000 người/năm. Theo thống kê tại mỹ, hàng năm có khoảng 500.000 trường hợp tai biến mạch máu não mới, phần lớn xảy ra sau 55 tuổi.
Bệnh sảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ. Các triệu chứng thần kinh trung ương biểu hiện nhanh, ngay tức thì: đột ngột thấy tê cứng ở mặt, tay hoặc chân, đặc biệt là tê cứng nửa người, nhìn không rõ, không cử động được chân tay, không nói được hoặc không hiểu được người khác nói, đầu đau dữ dội.

nhung-bai-tap-cho-nguoi-benh-sau-tai-bien

Nếu qua được giai đoạn cấp cứu thì thường để lại di chứng yếu, liệt nửa người ảnh hưởng nặng nề đến việc sinh hoạt, đi lại của bệnh nhân. Cùng với việc điều trị trong giai đoạn cấp thở O2, chống phù não, kiểm soát huyết áp, nuôi dưỡng bằng truyền dịch, bằng ống dạ dày, xoay trở chống loét, chống nhiễm trùng tiểu, hút đàm nhợt… và giai đoạn ổn định(điều trị nguyên nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu…)

Việc chăm sóc bệnh nhân cần tỉ mỉ, kiên nhẫn của thầy thuốc, điều dưỡng cùng với sự hợp tác của bệnh nhân và thân nhân ngay từ những giờ đầu sau đột quỵ để có thể giúp phục hồi nhiều nhất và nhanh nhất. tập thụ động ngay từ khi bệnh nhân nằm trên giường bệnh để tránh cứng khớp, teo cơ. Tiến tới tập chủ động, có lực đối kháng của bệnh nhân để phục hồi sức cơ.

Những bài bài tập dành cho người bệnh sau tai biến, đột quỵ

Trong giai đoạn đầu cần thực hiện ngay:
Day bóp và tập vận động thụ động tất cả những khớp

Giai đoạn sau: Mục tiêu là phục hồi cơ bị liệt và chống co cứng cơ. Tiếp tục day bóp vận động các khớp của chi bị liệt kết hợp với tập có kháng lực của cơ đang phục hồi,ở các tư thế nằm, ngồi, đứng. cụ thể 1 lần xoa bóp, tập luyện cho bệnh nhân như sau:

 Tập chi trên: Người chăm sóc dùng hai bàn tay bóp bàn tay, cẳng tay, cánh tay, vai bệnh nhân 5 – 10 lần, dùng gốc bàn tay ấn và day tròn lên bàn tay, cẳng tay, cánh tay, vai bệnh nhân 5 – 10 lần, dùng đầu ngón tay vuốt theo các khe xương bàn tay, dùng ngón tay cái và ngón trỏ vê các khớp ngón tay bị liệt. vận động co duỗi khớp khuỷu, dang khép, xoay các khớp cổ tay, khớp vai. Vận động thụ động khi cơ lực quá yếu hoặc bằng không, tiến dần lên vận động chủ động và vận động có kháng lực khi cơ lực phục hồi khá hơn, từ nhẹ đến mạnh, từ ngón tay đến vai. Chú ý khi tập kháng lực chứng 3-5 lần thì dừng lại hướng dẫn bệnh nhân thở sâu 2-3 hơi để tăng cường hấp thụ oxy, giúp bệnh nhân tránh mỏi, mệt và có thể tiếp tục tập các động tác khác, suốt buổi tập có thể kéo dài đến 60 phút.

nhung-bai-tap-cho-nguoi-benh-sau-tai-bien


Tập vùng cổ, khớp cổ
: Hướng dẫn bệnh nhân tập nhấc đầu lên hông giường với tư thế nằm ngửa. vận động khớp cổ (quay mặt sang phải, sang trái), từ tập tụ động tiến lên tập chủ động, kết hợp với thở sâu.

 Tập chi dưới: Bóp vuốt bàn chân (theo các khe xương bàn chân), về các ngón chân, day,ấn cơ căng chân, đùi. Vận động gấp duỗi khớp gối, dang khép, quay khớp cổ chân, khớp hang. Vận động thụ động khi cơ lực còn nhỏ, tiến dần lên vận động chủ động và vận động có kháng lực.


nhung-bai-tap-cho-nguoi-benh1u-tai-bien


Tập vùng bụng:
 Hưỡng dẫn bệnh nhân giơ chân lên cao khoảng 20cm luân phiên để tập cơ bụng. hoặc thầy thuốc giữ hai bàn chân bệnh nhân sát gường, rồi yêu cầu bệnh nhân cố gắng ngồi dậy để tập cơ bụng.

Tập ở tư thế ngồi: Ngồi chú ý giữ lưng thẳng, tập nâng hai vai. Tập các động tác dưỡng sinh, dùng tay lánh tập tay liệt như xem xa, xem gần. để tay sau gáy, co tay rút ra phía sau…


nhung-bai-tap-cho-nguoi-benh-sau-tai-bien


Tập ở tư thế đứng:
Tập đứng chú ý giữ người thẳng, lưng thẳng. tập nhún (rùn gối xuống rồi đứng lên 5-10 lần kết hợp với thở sâu). Tập xuống tấn (hạ than xuống gối hơi co, giữ tư thế xuống tấn 10 đến 30 giây, kết hợp với thở sâu).

Tập co đùi lên luân phiên mỗi bên. Tập các động tác dưỡng sinh (dang chân ra xa nghiêng mình, cầm tạ, cầm gậy).

 Tập đi: Tập bước có vịn bàn (hoặc thanh đôi), tập bước có chống gấy, tập đi không gậy, tập ngồi xổm đứng lên để gỡ khớp gối bị cứng. nhớ dặn bệnh nhân luôn luôn để ý giữ người thẳng khi tập. mỗi bước tập khoảng 45-60 phút. Mỗi động tác tập chủ động chứng 3-5 lần, xen kẽ với thở sâu chủ động 3 thời, trong đó thời giữ hơi ngắn 1-3 phút tùy sức.


nhung-bai-tap-cho-nguoi-benh-sau-tai-bien


Đồng thời với việc tập luyện các bài tập sau đột quy ta cần kết hợp với việc sử dụng sản phẩm Minh Não Vương để sức khỏe mau phục hồi. Minh Não Vương có tác dụng ngăn ngừa tạo thành cục máu đông, thậm chí làm tan được cả cục máu đông đã được hình thành. Đây được coi là giải pháp mới để phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) cũng như hỗ trợ điều trị, phục hồi các di chứng: Liệt, nói ngọng, méo miệng, liệt nửa… và dự phòng cơn tái phát cho bệnh nhân.

Liên hệ: 0466701919 – 0462682626
Webhttp://duocphambaochau.com/ tham khảo thêm Tập đi lại cho người tai biến mạch máu não
Chúc mọi người có một sức khỏe tốt!
Gửi bình luận
422585
 
Các tin khác
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DƯỢC PHẨM BẢO CHÂU
Địa chỉ: Tầng 01, số 6 ngách 560/65 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.6268 2626 - 04.6670 1919 - Fax: 04.6268 2525
Website: duocphambaochau.com - Email: cskh.baochau@gmail.com
Duocphambaochau.com l
à Website TMĐT đã được đăng ký tại Bộ Công Thương

Công ty Dược Phẩm Bảo Châu được thành lập theo giấy phép số 0105673098 ngày 25 tháng 11 năm 2011 do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp.

Copyright © 2012. All Rights Reserved by Duoc Pham Bao Chau
Lợi sữa latifol
Lợi sữa latifol